Đàn ông chụp nhiều ảnh tự sướng là biểu hiện của rối loạn tâm thần
.

Pages

Đàn ông chụp nhiều ảnh tự sướng là biểu hiện của rối loạn tâm thần

Một nghiên cứu điều tra thói quen trên mạng xã hội của 800 người đàn ông đã xác nhận nếu bạn có thói quen thường xuyên chụp rất nhiều ảnh tự sướng và đăng lên mạng, bạn có thể có các vấn đề về thái nhân cách.


Chứng thái nhân cách được định nghĩa trong tâm thần học là một trạng thái đặc trưng bởi sự thiếu hụt khả năng đồng cảm hoặc lương tâm, tính khoa trương, ngạo mạn, nhẫn tâm, nông cạn, kém khả năng kiềm chế và hay sử dụng thủ đoạn để giành quyền kiểm soát của cải, tài nguyên hoặc con người. Kẻ thái nhân cách cũng được biết đến là dễ nóng giận, không cảm thấy hối lỗi hay lo lắng và dễ phạm pháp hay gây tội ác.


Một dự án nghiên cứu được tiến hành tại Đại học bang Ohio, Mỹ. Trưởng nhóm dự án, Jesse Fox cho biết nghiên cứu đã chứng minh rằng những người hay chụp ảnh tự sướng và dành nhiều thời gian để chỉnh sửa ảnh là những người tự mãn. Tuy nhiên, nhưng người chụp nhiều ảnh tự sướng mà không chỉnh sửa là những người có dấu hiệu của bệnh thái nhân cách.


Nhưng điều này không có nghĩa là bạn cứ chụp ảnh tự sướng thì ngay lập tức bạn trở thành một kẻ giết người hàng loạt. Để đánh giá một người có bị thái nhân cách hay không còn phụ thuộc vào các yếu tố như mức độ tự mãn, khả năng tự chủ và một số biểu hiện khác. Theo ông Fox, với mức độ tự mãn, tự chủ và thái nhân cách trong ngưỡng trung bình thì không bị chẩn đoán và cũng không có nghĩa là bạn bị rối loạn nhân cách.

Theo ICTnews