Khổ như lấy chồng "tuổi" … Dê
.

Pages

Khổ như lấy chồng "tuổi" … Dê

Người ghét “dê” nhất không phải là các cô bị “tấn công”, mà là các phu nhân của “dê cụ”. Các ông tuổi… dê, thì thường có bà vợ tuổi… thân, ( tủi thân) bởi chẳng ai tự hào có một ông chồng mà cứ thấy gái là xán tới.


Tôi có bà chị họ, một giáo viên cấp một, bỗng nhận ra chồng mình năm ngoài 40 tuổi mới tập tành…dê. “Hồi trước, ổng mà có, tui dẹp luôn và ngay”. Thì chắc hồi đó, bà còn trẻ đẹp? “Không phải” – bà vợ xua tay: “Bây giờ, ổng có điều kiện hơn, thu nhập lớn hơn, chức vụ cao hơn…tự nhiên gan cũng to hơn ( nghĩ vợ hổng dám bỏ), bên cạnh đó có bạn bè đồng… dê, và cũng có nhiều cô chịu…dê…Vô quán nhậu, là ổng vượt trội khoản dê so với đồng nghiệp. Tối ông mò về nhà, xỉn xỉn, tui đọc tin nhắn trong điện thoại là thức luôn tới sáng”. Nội dung tin nhắn của các cô gái phản hồi cho thấy chồng bà là một người đàn ông “miệng nói, tay quơ”, là người có đôi tay vàng, là người có máu sát gái…Nói tóm lại là một gã càng già, càng nhí nhảnh cá cảnh.


Bà vợ cằn nhằn, ông chồng tỉnh bơ: “Tôi đâu có ngoại tình, phản bội gì, đùa tí cho vui, nói chung là chẳng mất gì. Bà không thấy mấy ông thấy gái không liếc, không cười, không nói…phần lớn là “gay” à! Đấy, thì cũng các bà đánh giá: Đàn ông đàng hoàng thì các bà…chê: cha đó như đàn bà, không biết nhìn cái đẹp, thấy gái mà tỉnh bơ thì sắp bỏ cơm rồi. Đồ cái thứ đàng hoàng! Các bà nào à? Thì các bà trong cơ quan, các cô ở quán nhậu chớ ai! Bộ làm đàn ông dễ lắm sao???  Ở với nhau mười mấy năm, giờ mới thấy chồng “sống thật”, bà vợ không biết xử sao. Ly hôn thì chưa đủ lý do, ly thân thì chẳng khác gì đẩy chồng đến với gái, còn sống chung thì…cứ phải gồng lên bịt mắt, bịt tai…

Chị A, một kế toán viên, tỏ ra sành tâm lý đàn ông: Thấy gái mắt sáng rỡ vì…nội tiết thôi, chứ tình tiết gì. Ông nào cũng máu me chinh phục, hỉ hả tán các em để thiên hạ biết mình là đàn ông. Chị còn nghiên cứu cả tài liệu khoa học:  Khi yêu, tình yêu làm đàn ông trở nên trẻ con (các cô đừng mơ dựa bờ vai vững chãi), họ dễ tổn thương (Ối giời! làm chồng rồi họ lì như trâu, nói mãi không động tâm).Và kinh hãi nhất là, họ “không thể đáp ứng những mong mỏi của người khác (thế này thì vợ hết nhờ).


Mà chỉ có một lĩnh vực giúp đàn ông thể hiện tình cảm dễ dàng nhất: Trời đất ôi- đó là sex. Một ngày đàn ông nghĩ bao nhiêu lần đến sex, tình dục? Có nghiên cứu hẳn hoi nhé: Khoảng 120 lần, quỷ thần ơi?! làm sao đàn ông chả dê? Đàn ông không thích nói chuyện về tình yêu. Sợ sự lảm nhảm của vợ, khi chưa cưới sợ nước mắt của cô bồ, sợ sự hiểu lầm của hồng nhan tri kỷ. Sợ tất những gì phụ nữ cần tỉ tê. Họ chỉ nhanh chóng …dê!

Biết thế, chị tự dặn lòng: Kiềm chế, bởi dê chưa hẳn đã yêu, nhưng chị rất “dị ứng” cái kiểu dê thiếu văn hóa của ông chồng. Mới đây, chị cùng chồng đi siêu thị. Vừa rời mắt ông chồng, để lựa mấy cái áo, quay lại không thấy chồng đâu, thì ra ông lỉnh sang quầy bán nữ trang, đang cầm tay cô bán hàng để xem cho kỹ chiếc vòng trên cổ tay. Chị còn nghe rõ giọng chồng: “Tay trắng thế này, đeo gì chả đẹp”. “Đi cùng vợ đã thế, không có vợ còn nắm tới đâu nữa!? Có lần, đang ngồi dự tiệc cưới, thấy một cô xinh về sớm, vậy là ổng cũng le te chạy theo, để đi cùng thang máy với cổ, còn nói dối với vợ là đi toalet. Tôi chẳng thèm ghen, nhưng mà gớm”.


Chị hàng xóm thì hay tâm sự “mệt” với anh chồng tự cho mình là dê có tính…tích cực và nghệ thuật. Có nghĩa là cô nào được ông dê, đều cảm thấy mình có… giá trị. Nghe cao siêu quá, nhưng chị vợ chẳng đủ bằng chứng, lý luận để phản biện anh chồng mắc bệnh… tưởng. Anh thường xuyên chụp hình các cô xinh tươi gặp trong quán, trong công viên…để đầy trên điện thoại, máy tính, rồi gặp ai cũng khoe: mới quen nè!
Theo anh, cô nào lọt vào mắt dê của anh, đều trở nên lạc quan yêu đời và đầy sức sống, vì anh đã phát hiện và chỉ cho cô thấy điểm mạnh, điểm đặc biệt của cô. Như một cô bị chồng chán, gặp anh là…đời tươi phơi phới ngay. Chị vợ thì “có chết cũng không tin là anh chỉ dê bằng mồm mép”.

Thôi thì, “Đàn ông thấy gái lạ, như quạ thấy gà con”. Dân gian thông thái và đầy kinh nghiệm đã đúc kết để giải thích phần nào lý do các ông luôn “tăng động” trước phụ nữ, nhất là các cô xinh, cô đẹp, cô chân dài. Về nhà, thấy vợ như thấy… gà mẹ, toàn kêu quang quác: “Sao ông không bỏ giày ra, nhà mới lau đấy!”. “Trời, ai tha đất cát đầy vào toa lét đây, ông chứ còn ai”… “Chưa rửa chân, chưa đánh răng…đã ngủ à..”…máu dê biến ngay, có ông máu quỷ nổi lên, cũng gầm lên chiến đấu ngay.
Không có tội danh… dê, nên dê chẳng bị ai lên án dữ dội, cũng chẳng bị cấm, các lão dê còn mạnh mồm tuyên bố: “Đàn ông có tính dê, vì đàn bà bảo thích…cái tính này”. Phải hông ta?
Theo Lặng nhìn cuộc sống