Gái ngoan ơi, xin đừng tuyệt chủng!
.

Pages

Gái ngoan ơi, xin đừng tuyệt chủng!

Vậy nên gái ngực chưa to, lời ong bướm chưa biết ngỏ, lại không học được cách coi đàn ông là máy ATM như em thì dẫu có xinh xắn, hiền lành, tâm hồn mong manh lương thiện vẫn không có tình lang bên cạnh. Không cam lòng với những tối đông đơn lạnh chỉ có chai bò húc làm tri kỷ. Em đành mượn bàn phím tỏ lòng. Bảo vệ các giá trị truyền thống và duy trì sự đa dạng sinh học là phụ, chứ tự sướng nhằm đề cao giá trị bản thân mới là chính.1. Gái biết nhiều không đáng yêu bằng gái ngoan ngoãn biết điều.

2. Hậu cung Trung Hoa cổ có 3000 mỹ nhân, tranh sủng bất quá cũng chỉ xài đi xài lại mãi một tuyệt chiêu là ”sói giả cừu”. Điều đó cho thấy đến thiên tử còn yêu thích những cô gái nết na thùy mị thì càng khó tránh nam nhân ngày nay cũng đem lòng mến mộ họ. Mà đấy hẳn là tính cách tự nhiên trời phú cho gái ngoan. Các nàng chả mất công chớp mắt giả nai, phồng môi trợn má cho thêm phần ngây thơ non nớt, rảnh rang thì đứng trong bếp pha mì tôm vẫn toát lên khí chất điềm đạm, nền nã của mình.

3. “Sự im lặng của một cô gái đẹp là cánh hoa mai”. Gái ngoan ưa cười hơn ưa nói, nàng không lớn tiếng tranh luận, cãi nhau không lên giọng tới nốt “đô” mà xỉa xói, càng chả bắt lỗi bới móc đàn ông. Nếu có mâu thuẫn nàng sẽ chỉ im lặng quay đi giấu đôi mắt long lanh như hồ thu tràn nước. Còn gì tuyệt vời hơn chuyện các chàng biết chắc rằng mình tốt số hơn thằng bạn xui xẻo, vác về thêm một cái đồng hồ báo thức, mà cứ mỗi lần gái mở mồm ra là nó chỉ muốn tắt đi.

4. Gái ngoan đi có thưa, về có hỏi. Chào phụ huynh từ trong nhà ra cửa và về nhà trước 11h đêm. Nhờ vậy hàng đêm bố mẹ nàng không lăm lăm điện thoại trong tay gọi 113 đề phòng con gái mất tích hay lo lắng số điện thoại của nàng ngoài vùng phủ sóng nhưng trong vùng phủ chăn của thằng nào đấy.5. Nàng có thể đọc Murakami, có thể đọc tứ thư ngũ kinh của ông cố, tệ hơn chút có thể đọc ngôn tình ba xu ướt át, nhưng thậm chí nàng có đọc đam mỹ đi chăng nữa thì mẹ nàng cũng không sợ nàng bị phong trào cổ xúy “gái hãy hư”, “sống thật với bản thân mình đi” làm phí tiền cho nàng mua sách giáo dục công dân hồi tiểu học, hoài công dạy nàng tam tòng tứ đức thời cấp 2. Bố cũng không lo nhờ ba cái bài báo mạng thuyết phục con gái nhà người ta “hãy cởi quần khi còn trẻ vì người em còn đẹp” mà có thằng nào được trục lợi.

6. Sau mỗi lần cãi nhau, các chàng có thể an tâm rằng nàng đang ở đó, trong một góc giường, với đôi mắt ướt át như một con mèo nhỏ co mình chờ chàng đến vỗ về an ủi. Rõ ràng là dỗ gái ở trên giường, có chăn êm đệm ấm vẫn thú vị hơn là 12h phải bước xuống giường, dỗ gái khóc trong nhà vệ sinh quán bar với tiếng nhạc như đấm vào tai và mùi rượu bia nồng nặc.

7. Người ta hay nói gái ngoan thì kinh nghiệm ân ái nhàm chán. Nhưng tiểu thuyết bi tình đầy nước mắt về cuộc đời của các cô gái bán hoa đã dạy, kỹ năng cao nhất trong việc giường chiếu chính là không biết kỹ năng gì cả. Mà sách dạy thì chỉ có đúng… lỡ mà sách không đúng thì tin là đúng cũng không sao. Vậy nên đến kỹ năng thượng thừa đó các nàng không từng biết qua mà vẫn làm được, thì đến lúc muốn học rồi còn lo gì không thành thạo?8. Làm siêu nhân của gái ngoan còn dễ hơn luộc rau rán trứng. Đôi khi là giúp nàng mở nắp chai hay đập con gián ở góc nhà. Cũng chỉ cần chàng tối tối thay vì gác chân lên bàn xem tivi, xỉa răng thì có thể ngậm tăm đứng trong bếp giúp nàng rửa bát (nhìn vừa đáng yêu lại vừa quyến rũ). Cũng không cần làm anh hùng vùng vẫy bốn phương, lái xe bốn bánh. Đêm đêm xử lý tốt chiến sự trên bốn cái chân giường là đủ.

9. Không phải đàn ông trên đời này đều sẽ mong phụ nữ hóa cáo hết sao? Bởi từ vị trí một kẻ đi săn bỗng nhiên zai được trở thành nạn nhân. Các chàng có thể thản nhiên làm những điều có lỗi hoặc phũ phàng với một nàng gái hư mà không cảm thấy ăn năn hay dằn vặt. Tuy nhiên lương tâm sinh ra là để cắn rứt, gái ngoan cũng sinh ra để giúp đàn ông có thể sử dụng điều đó.

10. Sau một hồi viết nhảm thì em quyết định sẽ viết nghiêm túc một chút. Rằng thực ra cứ là gái thì đã là cả một sự kì diệu và ngọt ngào rồi. Nên làm gái ngoan hay hư không quan trọng bằng việc làm một cô gái thông minh. Làm gái thông minh hay ngốc nghếch không quan trọng bằng việc làm một cô gái hạnh phúc.

Cuối cùng, em chân thành cảm ơn phim cổ trang Trung Quốc, ngôn tình ba xu ướt át và truyện cổ tích đã giúp em hoàn thành bài viết này.
Little Miao