Người không cần ta, ta không giữ!
.

Pages

Người không cần ta, ta không giữ!

Bác sĩ tâm lý dành cho phụ nữ một lời khuyên chân thành: "Cho dù cô có thích người đó thế nào, trong tình yêu người chủ động nhất định phải là đàn ông. Nếu người đàn ông đó không chủ động, thì thà bỏ lỡ còn hơn." Cuộc sống này là muôn màu muôn vẻ, những ngày tháng cô đơn có thể là buồn chán nhưng không có nghĩa là mệt mỏi hay đắng cay. Chỉ đơn giản bạn chưa tìm đúng một nửa của đời mình và đơn giản điều bạn đợi vẫn chưa chính thức đến với bạn.


Bạn thể hiện tình yêu của mình bằng gì?

- Hành động

hay

- Lời nói

Theo tôi vẫn nên là cả 2

Nhưng nếu lời nói chiếm 80% còn hành động chỉ chiếm 20% thì bạn cảm thấy sao?

- Nếu lời nói chỉ chiếm 20% còn hành động chiếm 80% thì bạn sẽ thấy sao?

Bác sĩ tâm lý dành cho phụ nữ một lời khuyên chân thành: "Cho dù cô có thích người đó thế nào, trong tình yêu người chủ động nhất định phải là đàn ông. Nếu người đàn ông đó không chủ động, thì thà bỏ lỡ còn hơn."

Bạn nghĩ thế nào về câu nói đó?

Xin lỗi, khi tôi đặt quá nhiều câu hỏi trong bài, nhưng thực sự bạn có cam lòng chấp nhận mãi yêu một người một chút quan tâm cũng không dành cho mình, đôi lời hỏi thăm cũng không có mình trong đó,...hay có thể gọi chính bản thân mình là "người dưng" hoặc "bạn có quen".

Tôi nghĩ một vài người có thể chấp nhận điều đó...

1 năm
2 năm
3 năm
...

Nhưng đến một năm nào đó, lúc nào đó, mùa nào đó, nỗi lòng của cô gái cũng dần nguội lạnh. Khi trái tim cô đủ tổn thương đến đông lại. Ngày cô quay lưng bước đi, người đó đến, chỉ tiếc rằng một chút cảm xúc cũng không còn tồn tại.


Còn những cô gái không chấp nhận điều đó, hãy đứng dậy và quay lưng bước đi. Tìm kiếm người đàn ông quan tâm mình, yêu thương mình, họ chủ động, họ thể hiện với bạn rằng họ yêu bạn. Còn nếu không muốn tìm kiếm? Ok, tốt thôi. Hãy ở một chỗ và đợi người đến tìm. Khi một người chủ động với bạn nếu bạn thờ ơ - chính là bỏ lỡ cơ hội của đời mình, cũng có thể bạn muốn chờ cơ hội khác. Trong mỗi lần đó hãy thử đặt mình vào vị trí người chủ động và đặt mình vào vị trí người mà bạn đang chủ động, không rõ bạn cảm nhận thấy gì nhưng ít nhiều cũng hiểu.

Trong những cơn mơ đều có một thời điểm nào đó cho ta tỉnh giấc, chỉ có người chết mới có thể đắm chìm vào những cơn mơ ấy. Còn chúng ta, chỉ là những người bình thường, những người khi mở mắt dậy dù trời sáng hay tối thì chúng ta vẫn phải tiếp tục sống, tiếp tục với những điều xung quanh, với công việc, bạn bè, gia đình,....


Tại sao cứ phải mãi đau buồn, khốn khổ vì một người không yêu mình, trong khi đó nó đi yêu người khác.? Tình cảm bạn dành cho nó đúng là không thể chối bỏ, không thể nói quên là có thể quên, nhưng đau khổ vì nó có đáng sao. Bạn dư thời gian để suy nghĩ và buồn rầu về nó, vậy tại sao không kiếm cho mình việc gì đó để làm, sắp xếp cho mình những chuyến đi, đi chơi với bạn bè hay tham gia một hoạt động nào đó bổ ích, còn hơn ngồi một chỗ và ủ rũ ngày qua ngày. [ Gửi cho những trái tim yếu đuối ]

Cuộc sống này là muôn màu muôn vẻ, những ngày tháng cô đơn có thể là buồn chán nhưng không có nghĩa là mệt mỏi hay đắng cay. Chỉ đơn giản bạn chưa tìm đúng một nửa của đời mình và đơn giản điều bạn đợi vẫn chưa chính thức đến với bạn.

Cho dù bạn đã từng yêu ai, kết quả chỉ có một. Người cùng bạn đi đến cùng, mới là tình yêu đích thực. Thời khắc hạnh phúc nhất của một người, chính là tìm được đúng người, anh ấy chiều chuộng bạn, bao dung thói quen của bạn, đồng thời sẽ yêu tất cả những điều thuộc về con người bạn.

***

"Người không cần ta ta không giữ
Ngày ta đi xin người đừng níu
Máu trong tim ta đã dần cạn kiệt
Chỉ xin người để lại hơi thở
Cho ta được sống cho ta sinh tồn
Ta còn cha mẹ, còn bạn bè
Cần con hiếu thuận, bè bạn chung vui
Không có người ta vẫn là ta"

- Gửi cho những tâm hồn đang cần giải thoát -

HN, 21.5.16
#wilde
-         Hàn Dạ Phong Trần