5 xu hướng quảng cáo ngoài trời sẽ thành Trend trong năm 2019
.

Pages

5 xu hướng quảng cáo ngoài trời sẽ thành Trend trong năm 2019

1 – Quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số (DOOH)
Quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số đã cho thấy sự tăng trưởng nhanh chóng trong năm vừa qua. Trên thực tế, theo PwC, việc triển khai quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số được dự báo sẽ tăng hơn 13% tính từ năm 2014 cho đến cuối năm 2019.
DOOH đang nhanh chóng trở thành một phương tiện truyền thông đặc biệt nổi bật trên thị trường. Với xu hướng con người ngày càng dành nhiều thời gian hơn ở ngoài trời, ngoài đường, ngoài khuôn khổ ngôi nhà của họ, DOOH có hàng ngàn, thậm chí cả triệu cơ hội vàng để tiếp cận với khán giả đại chúng. Điểm đặc biệt của hình thức quảng cáo này nằm ở chỗ, nó cung cấp cho doanh nghiệp cách thức giao tiếp với khách hàng linh hoạt, hấp dẫn và thu hút hơn rất nhiều, tạo ra hiệu quả tiếp nhận lớn hơn để xây dựng thương hiệu, tăng trưởng doanh số.

2 – Sáng tạo hơn
Quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số với sự hỗ trợ từ các kỹ thuật, công nghệ hiện đại càng cần phát huy thêm nhiều khả năng sáng tạo hơn nữa trong năm 2019.
Trở lại năm 2014, Pepsi đã có một chiến dịch truyền thông tuyệt vời khi sáng tạo một màn hình quảng cáo thực tế ảo tại trạm chờ xe bus. Yếu tố bất ngờ, hấp dẫn và khác lạ không chỉ khiến người đi đường thích thú mà lượt xem video của chiến dịch này trên mạng xã hội cũng đạt tới gần 7 triệu views.
Hay Barncancer Fonden – tổ chức từ thiện cho bệnh nhân ung thư là thanh thiếu niên ở Thụy Điển cũng tạo ra một chiến dịch DOOH vô cùng xúc động tại các ga tàu điện ngầm. Bằng công nghệ cảm biến chuyển động, ngay khi các đoàn tàu vào ga, câu chuyện về người phụ nữ chiến đấu chống lại căn bệnh ung thư được phát lên khiến người xem không thể rời mắt.
Như vậy, sự sáng tạo ở đây không chỉ nằm ở tính chất hài hước, gây sốc mà còn nằm ở chính những câu chuyện nhân văn, những câu chuyện hết sức đời thường nhưng sâu trong đó là ý nghĩa, bài học quý giá cho cuộc sống.
3 – Tương tác nhiều hơn
Khi các nhà quảng cáo, đầu tư đã và đang muốn thu hút khán giả ở những cấp độ hoàn toàn mới, thì công nghệ nhận dạng khuôn mặt gia tăng khả năng tương tác là điều vô cùng cần thiết. Có thêm yếu tố tương tác, DOOH sẽ tăng sự tham gia của khách hàng, tăng thời gian tiếp nhận và từ đó nâng cao nhận thức của họ về thương hiệu.
Tính tương tác tạo ra sự tò mò và làm cho quảng cáo ngoài trời trở nên đáng nhớ hơn rất nhiều. Lợi ích của việc triển khai DOOH tương tác là khả năng thu thập dữ liệu khách hàng tuyệt vời, cá nhân hóa trải nghiệm quảng cáo và định hướng cho họ về sản phẩm, nhãn hàng. Ví dụ việc triển khai DooH tương tác trong trung tâm mua sắm là một cách tuyệt vời để các nhà bán lẻ hướng khách hàng đến cửa hàng của họ.
4 – Thành lập các mạng, liên kết DOOH
Khi quảng cáo kỹ thuật số ngày càng xuất hiện nhiều hơn ở khắp các địa điểm trong đô thị, việc thành lập các khu vực truyền thông cụ thể, phù hợp cho từng lĩnh vực là cách gia tăng hiệu quả lên khá cao. Điều này giúp các nhà đầu tư tiếp cận chính xác tới những nhóm khách hàng tiềm năng.
Ví dụ: Nếu các nhà quảng cáo đang tìm cách tiếp cận đến giới tài chính, một mạng DOOH cần được thiết lập ở gần khu vực các ngân hàng, công ty tài chính trong khu vực.
5 – Thêm nhiều thương hiệu lớn
Hiệu quả và lợi ích mà quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số mang đến ngày càng được chứng minh và thể hiện rõ rệt. Và dĩ nhiên, các thương hiệu lớn sẽ không thể ngó lơ một xu hướng đang thịnh hành như thế này. Năm 2019, khi có thêm nhiều thương hiệu lớn tham gia vào thị trường này, chắc chắn người tiêu dùng sẽ còn được chứng kiến, trải nghiệm thêm nhiều biển quảng cáo ấn tượng và đáng nhớ hơn nữa.
2019 – Tương lai đầy triển vọng cho quảng cáo ngoài trời
Năm 2019 hứa hẹn sẽ là một năm đặc biệt và ấn tượng nữa đối với OOH. Tiếp nối những thành công của năm 2018, có một dự đoán rằng giá trị của ngành công nghiệp OOH sẽ tăng lên trong năm mới. Các chuyên gia trong ngành cũng dự đoán thêm rằng quảng cáo ngoài trời của 2019 sẽ được triển khai công phu hơn bao giờ hết, các giới hạn bấy lâu sẽ bị phá bỏ để đem tới một kỷ nguyên quảng cáo thật sự bùng nổ, khác biệt.