NHỮNG KHÓ KHĂN KHI TỔ CHỨC TRUNG THU CHO DOANH NGHIỆP
.

Pages

NHỮNG KHÓ KHĂN KHI TỔ CHỨC TRUNG THU CHO DOANH NGHIỆP


Tết trung thu là một ngày lễ rất quan trọng đối với thiếu nhi ở những quốc gia Đông Nam Á. Còn là một truyền thống tốt đẹp của tất cả mọi người sinh sống trong khu vực này. Thông thường, đến ngày tết trung thu, các cơ quan, doanh nghiệp thường hay tổ chức những buổi vui chơi, liên hoan trung thu dành cho con em của cán bộ, công nhân viên để tăng tình đoàn kết cũng như tạo một sân chơi cho các bé trong những ngày này. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cũng gặp không ít những khó khăn khi tổ chức trung thu và cần được khắc phục để có được những buổi lễ vui vẻ nhất.

Mục tiêu khi tổ chức trung thu cho doanh nghiệp
Ở cấp độ tổ chức cho toàn thể doanh nghiệp,  người tham gia gồm có con em của cán bộ, công nhân viên, và cả những gia đình các bác bảo vệ, lao công, hậu cần. Mục đích cốt lõi của việc Tổ chức Tết Trung Thu cho các doanh nghiệp chính là để tăng tình đoàn kết, giúp các thành viên trong tập thể hiểu rõ nhau hơn, chia sẻ được với nhau những khó khăn trong công việc cũng như cùng hân hoan, vui vẻ trong ngày lễ truyền thống.
Ngoài ra, việc tổ chức trung thu cho doanh nghiệp tạo ra thời gian nghỉ ngơi cho mọi người sau những ngày làm việc căng thẳng, giúp mọi người được thư giãn, thoải mái, từ đó say mê làm việc hơn. Và đây cũng là một nét đẹp văn hóa cần gìn giữ theo truyền thống của cả dân tộc nói riêng và các nước khác nói chung.

Khó khăn khi tổ chức trung thu cho doanh nghiệp
Không ít các doanh nghiệp, các công ty sự kiện gặp khó khăn khi tổ chức trung thu cho các doanh nghiệp, vì đơn giản là đối tượng của tết trung thu hướng đến là thiếu nhi, còn mọi người làm việc trong doanh nghiệp đều là những người trưởng thành. Vì vậy những hoạt động truyền thống như rước đèn, ngắm trăng, phá cỗ… sẽ không thể diễn ra một cách tự nhiên nhất như đối với trẻ em, bởi những hoạt động này không còn phù hợp với độ tuổi của những người đã đi làm rồi.
Đôi khi, nhiều doanh nghiệp gặp phải tình trạng quá bận rộn với khối lượng công việc khổng lồ mà không thể sắp xếp, chăm chút để có thể tổ chức một buổi lễ trung thu cho chính tập thể của mình. Vì vậy hoặc là buổi lễ sẽ được tổ chức rất sơ sài, qua loa, không mấy vui vẻ gì, hoặc là sẽ không được tổ chức và mọi người sẽ làm việc như những ngày bình thường.
Giải pháp khắc phục
Các doanh nghiệp nên chú ý đến một số điểm đặc biệt để có thể khắc phục tình trạng này. Về cách thức tổ chức chương trình, các doanh nghiệp nên tận dụng những thứ mà mình có để thực hiện theo tiêu chí “cây nhà lá vườn”. Ví dụ như: nhân viên tự chuẩn bị các tiết mục văn nghệ, tự sắm sửa cỗ bánh trung thu và tự trang trí cho sân khấu chương trình theo phong cách, màu sắc của doanh nghiệp. Điều này sẽ làm tăng sự chú ý, quan tâm nhất định của mọi người với tập thể của mình hơn, và trên hết đây là một phương thức tiết kiệm chi phí, ngân sách rất tốt cho doanh nghiệp.
Các doanh nghiệp có thể điều chỉnh một số nội dung trong chương trình sao cho phù hợp nhất với bối cảnh hiện tại, ví dụ như nếu đang trong thời kỳ tài chính khó khăn hoặc quá bận rộn với công việc, các doanh nghiệp có thể sắp xếp buổi lễ được diễn ra ngắn gọn, súc tích và vui vẻ nhất. Với độ tuổi trung niên của thành viên trong doanh nghiệp cùng không gian tổ chức có hạn chế, có thể lựa chọn những tiết mục đơn ca, tam ca, kể chuyện, múa đương đại đơn giản…