3 biểu hiện của kẻ như "sói đội lốt cừu" cần tránh xa trong mọi mối quan hệ, cẩn thận bị hại trắng tay mà không hay biết
.

Pages

3 biểu hiện của kẻ như "sói đội lốt cừu" cần tránh xa trong mọi mối quan hệ, cẩn thận bị hại trắng tay mà không hay biết


Kho tàng ca dao tục ngữ của chúng ta cũng có những câu, "Dò sông dò biển dễ dò. Đố ai lấy thước mà đo lòng người" hay "Đừng nhìn mặt mà bắt hình dong", để giúp chúng ta học cách nhìn thẳng vào bản chất sự thật chứ không phải biểu hiện bề ngoài tô vàng nạm ngọc.
Đặc biệt là với những người có 3 xu hướng hành vi sau đây là kẻ "sói đội lốt cừu", giỏi che giấu tâm lý thật sự của mình, thích ngụy trang bản thân bằng những chiếc mặt nạ ngây thơ, thiện lương nhất.

1. Giỏi khống chế cảm xúc
Trong các bộ phim truyền hình, những nhân vật phản diện được đóng khung trong tạo hình âm trầm, thâm hiểm và đen tối, rất dễ nhận ra sau vài lần quan sát. Nhưng trong hiện thực, khi mỗi cá thể trong xã hội đeo cho mình cả chục lớp mặt nạ khác nhau, những người thể hiện tính cách ra mặt như thế lại không quá nguy hiểm. Còn những ai giỏi khống chế cảm xúc, luôn giấu nhẹm mọi suy nghĩ, ý đồ trong lòng, chẳng bao giờ bộc lộ ra ngoài mới là đáng sợ nhất.
Có khi họ cười, nhưng trong lòng bực tức. Có khi họ thân thiện niềm nở, nhưng trong lòng âm thầm ghi thù đối phương. Không đọc hiểu được cảm xúc của họ thì chúng ta cũng chẳng thể biết họ đang nói đúng hay sai, khó có thể đặt trọn lòng tin tưởng.
2. Dám làm mọi cách để đạt được mục tiêu
Sự khác biệt lớn nhất giữa con người và các loài động vật khác là khả năng suy nghĩ và nguyên tắc kỷ luật. Chúng ta không làm mọi chuyện dựa trên dục vọng, ý thích đơn thuần mà tự xây dựng một hệ thống tiêu chuẩn đạo lý và nguyên tắc đạo đức để tự ràng buộc chính mình. Đó có thể là đức tin, là pháp luật, là nguyên tắc sống của mỗi người.
Những người dám bất chấp tất cả hòng đạt được mục đích của mình, cho dù việc đó vi phạm các quy chuẩn kỷ luật, thì ẩn chứa mức độ nguy hiểm không nhỏ. Họ rất có thể chấp nhận tổn thương người khác nếu sự tồn tại của đối phương ảnh hưởng tới mục tiêu cũng như lợi ích riêng trong tay. Không có quy tắc, họ làm việc không bị trói buộc, cũng chẳng phân biệt đúng sai.
3. Hướng đến quyền thế, địa vị
Cùng với xu hướng hành vi thứ hai, để đạt được càng nhiều mục tiêu và lợi ích, họ sẽ càng hướng đến quyền thế và địa vị trong xã hội. Trong đời sống hàng ngày, những chú sói đội lốt cừu sẽ âm thầm tính toán để thu hoạch quyền lợi trong một đoàn thể, xây dựng trọng lượng và tầm ảnh hưởng của bản thân.
Ở một vài phương diện, họ sẽ thể hiện sự cường thế có phần áp đặt của mình với ý kiến cá nhân đưa ra, mong muốn dẫn dắt mọi người tuân theo con đường mà bản thân vạch sẵn. Nếu không, cảm xúc của họ dễ dàng trở nên bực dọc, cáu kỉnh.
Thức lâu mới biết đêm dài, ở lâu mới biết lòng người chẳng ngay. Đây đều là những biểu hiện không dễ để nhận ra, cần chúng ta quan sát kỹ càng mỗi ngày để dần dần tìm hiểu và cẩn trọng khi kết giao những mối quan hệ thân thiết kẻo tin lầm người, đánh mất tất cả.
 ST