CÁCH THỨC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ KHÁCH HÀNG CHO NGÂN HÀNG
.

Pages

CÁCH THỨC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ KHÁCH HÀNG CHO NGÂN HÀNG


Ngân hàng là một doanh nghiệp lớn có tầm quan trọng đối với hệ thống tài chính của cả nước; và có một lượng lớn khách hàng lớn nhỏ. Vậy nên hội nghị khách hàng ngân hàng thường thu hút sự chú ý của giới báo chí; và nhiều đối tượng khác nhau. Để tổ chức được hội nghị khách hàng hoành tráng đến vậy. Nhà tổ chức cần lưu ý một số đặc điểm nhất định trong cách thức tổ chức hội nghị khách hàng.


Xác định mục đích, mục tiêu và đối tượng khách hàng
Ngân hàng là doanh nghiệp làm việc với tiền – tài sản; nó chỉ có thể vận hành được khi có khách hàng sử dụng những dịch vụ của mình.
Từ đặc điểm đó, mục đích trong việc tổ chức hội nghị khách hàng ngân hàng là tri ân khách hàng. Tạo dựng niềm tin cho khách hàng. Cuối cùng chính là khuyến khích việc đầu tư và sử dụng dịch vụ ngân hàng từ khách hàng.
Đối tượng khách hàng trong hội nghị khách hàng ngân hàng vô cùng đa dạng; cũng chính như nghiệp vụ ngân hàng vậy. Nó là tất cả những cá nhân, tổ chức, pháp nhân và cả những ngân hàng khách cùng tham dự.
Xác định được điều này; sẽ giúp ngân hàng hoạch định được số lượng khách mời cho những khâu chuẩn bị tiếp theo.
Lên ý tưởng và viết kịch bản chương trình
Vì tính chất công việc, hội nghị khách hàng ngân hàng thường rập khuôn với lối trang trọng và hoành tráng.
Những ý tưởng sự kiện như vậy không bao giờ là lỗi thời. Vì nó luôn để lại cho khách mời cảm giác được sự tôn trọng và chuyên nghiệp từ phía nhà tổ chức.
Về kịch bản chương trình, thường đa số các ngân hàng đều có phần lễ và hội. Trong phần lễ, ban lãnh đạo phát biểu đôi lời và tổng kết những thành tựu đã đạt được. Còn trong phần hội, đây là lúc mọi người cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ; chia sẻ và cảm ơn lẫn nhau.
Lựa chọn địa điểm, thời gian, số lượng khách mời
Từ đối tượng khách mời như trên, ngân hàng nên thu hẹp quy mô; để có thể ra được số lượng khách mời.
Dựa vào ý tưởng tổ chức hội nghị khách hàng ngân hàng và ngân sách cho việc thuê địa điểm; ngân hàng sẽ chốt hạ được địa điểm phù hợp.
Thông thường hội nghị khách hàng ngân hàng được tổ chức vào dịp đầu năm mới hoặc cuối năm cũ. Lợi dụng điều này để tổng kết, cho khách hàng thấy được hiệu quả hoạt động kinh doanh. Cũng như mở ra một giai đoạn làm việc mới hiệu quả.
Ngoài ra cũng nên tổ chức vào thứ 7 hoặc tối thứ 6; để tiện cho sự có mặt của tất cả khách mời.

Đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Tổ chức hội nghị khách hàng ngân hàng thành công không phải chuyện dễ dàng. Nó là tổng hòa của rất nhiều yếu tố và quan trọng nhất vẫn là con người.
Chọn lựa được một đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp sẽ đơn giản hóa toàn bộ các khâu. Từ lên kế hoạch cho đến khi dọn dẹp hội nghị.
Bên cạnh đó, họ có kinh nghiệm nên tiết kiệm tối đa chi phí và giảm thiểu rủi ro tốt nhất. Tạo nên hình ảnh đẹp cho ngân hàng trong mắt khách mời.