To girl : Vì sao ta ế?
.

Pages

To girl : Vì sao ta ế?

Chắc hẳn ai cũng từng ghen tị với những người sớm tìm được tình yêu thật sự, đại loại như; sao nó xấu mà người yêu đập trai thế, hay con đấy bẩn tính thế mà cũng có người yêu….

Thế sao bà cô tốt tính, xênh gái thế mà vẫn chưa ma nào hỏi đến…Ừ thì là duyên chưa tới…

Duyên chưa tới là một lý do mà được các ” mái già” sử dụng phổ biến nhất để giải thích cho tình trạng FA có thâm niên. Duyên thực sự quan trọng tới vậy sao, chỉ vì một chữ duyên mà làm con người ta buồn, vui, hạnh phúc… Không có duyên chắc ta chẳng gặp được ai đó, không có duyên chắc chẳng thể 2 mắt nhìn nhau tóe lửa tình, chẳng phải đều do duyên số đó sao…. Vậy nên, duyên chưa tới là lý do vô cùng chính đáng và chính xác để lý giải vì sao ” gái ế”.

Có duyên nhưng không có phận

Đây là cấp độ ế loại 2, loại này còn nặng hơn loại trước. Có duyên gặp rồi, có duyên yêu rồi, nhưng cuối cùng thì lại ” đương ai nấy đi” chỉ vì không có phận và ế lại hoàn ế. Nhưng thực sự con người có số phận không, về những chuyện khác không nói làm gì, nhưng trong tình yêu khi đã yêu nhau, chia tay sao có thể đổ lỗi cho số phận. Là do cả 2, không hiểu, không thông cảm, không yêu thương, không hy sinh vì đối phương, chứ thiết nghĩ số phận chẳng phải là lý do biến cái duyên kia thành vô nghĩa. Con người tạo ra mà thôi…


Còn một thể loại ế nữa là chờ đợi.

Có người nói, tình yêu cũng giống như chờ đợi xe bus. Ai cũng muốn về sớm nên sẵn sàng ép mình trên chuyến xe chật ních người, thậm chí là chỉ đứng bằng 1 chân. Sẽ khó chịu lắm đấy, gò bó, mệt mỏi từ đầu đến cuối bến vậy sao chẳng thà chờ đợi lâu 1 chút, đợi đến chuyến sau, chuyến sau nữa, những chuyến xe vắng người hơn để có thể thoải mái trong suốt hành trình.

Vậy nên, Gái ế không phải là không có ai yêu, mà gái ế vì gái chưa gặp được người thích hợp, chưa gặp được người mà mình tin tưởng để yêu thương. Dù sao chọn kỹ một chút, tỉ mỉ một chút để chọn được “hàng ngon”, “hàng chất lượng” vẫn hơn là dừng đại bên về đường, chọn đại một mớ ” hàng tàu” rồi về vứt đi chẳng thể dùng.

Đó chính là những lý do vì sao gái ế…
_ Theo Sunshine  _