LỜI PHẬT DẠY: LÀM THẾ NÀO KHI PHÁT HIỆN TIN NHẮN NGOẠI TÌNH?
.

Pages

LỜI PHẬT DẠY: LÀM THẾ NÀO KHI PHÁT HIỆN TIN NHẮN NGOẠI TÌNH?

Lời phật dạy về tình yêu : Trời thì lộng gió, tránh sao cho khỏi cảm nắng. Quan trọng là biết thức tỉnh kịp lúc hay không.


Bạn thân mến,

Giờ này chắc bạn đang buồn lắm. Bạn tâm sự với mình ăn không ngon, ngủ không yên suốt hơn một tháng qua. Và khó khăn hơn cả là bạn đang không biết đối mặt với người chồng của mình như thế nào cho phải lẽ.

Mình biết bạn đau khổ khi gặp phải chuyện này nên mình không lên án chồng bạn, cũng không phán xét hay giục bạn phải gào lên, đập phá đồ đạc để chứng tỏ sức mạnh. Một người đang bị thương thì càng vùng vẫy càng đau thêm. Mình chỉ biết an ủi bạn vài cách để xoa dịu nỗi đau bạn đang gặp lại và giúp bạn mở lối đi riêng để từ nay không rơi vào tình trạng như thế nữa.


Mỗi người đều có một khung trời riêng. Dù cưới nhau hay dọn về ở chung, gọi mình ơi mình à thì vẫn là hai cá thể riêng biệt. Nội tâm của mỗi người cũng không phải đồng nhất. Dù là nam hay nữ, ai trong chúng ta cũng có những bí mật thầm kín. Không phải mình yêu người, mình chung thủy thì mình chắc chắn là người cũng một lòng. Cho nên, khi yêu thì nên mắt nhắm mắt mở, cái gì cũng thấy rõ quá thì thất vọng là không tránh khỏi vì chúng ta đều là người phàm, không phải Thánh nhân mà mong cầu đến sự trong sạch hoàn hảo. Bên cạnh đó, việc tự ý xem điện thoại của người khác là vi phạm quyền tự do cá nhân. Bản thân mình không thích người khác chạm vào đồ riêng tư của mình thì mình cũng đừng nên như vậy. Do mình mơ tưởng, trông mong vào tình yêu lý tưởng nhiều quá nên càng tìm hiểu, sự thật càng lộ thì càng thấy phũ phàng. Bạn cứ hồn nhiên mà vui sống, biết đâu được bình yên?

Trời thì lộng gió, tránh sao cho khỏi cảm nắng. Quan trọng là biết thức tỉnh kịp lúc hay không. Nếu anh ấy trong sạch thì dù tiên nữ kề cạnh sát bên cũng không bận lòng (giống Đường Tam Tạng), còn đã có ý tham lam thì dù ở nhà, vợ ngủ cũng lên mạng tìm bạn chat. Của Caesar trả lại cho Caesar. Cái gì của mình, là của mình. Còn không phải của mình, thì dù có lên trời cũng không giấu được.

Tuy nhiên, không phải vì vậy mà mình tỏ ra yếu đuối hay bất cần. Giận quá mất khôn. Khi gặp chuyện thế này, trước hết phải lấy lại bình tĩnh bằng cách ngồi xuống theo dõi hơi thở ngay lập tức. Chú tâm vào từng nhịp thở vào, thở ra để không bị tấn công bởi những suy nghĩ lang mang trong khoảng 10 phút. Niệm thầm “thở vào à, thở ra à” cho đến khi hơi thở nhẹ nhàng, đều đặn trở lại, tim không còn đập mạnh, tay chân không còn run, tâm bình tĩnh và ngồi vững vàng thì bắt đầu xem xét kỹ mức độ quan hệ của người ấy tới đâu. Nếu cảm thấy có thể tha thứ và cùng nhau vượt qua được thì hãy chia sẻ thật lòng và mong một thái độ tích cực khắc phục từ anh ấy. Còn cảm thấy mọi việc đi quá xa, vượt quá ngưỡng chịu đựng thì im lặng một thời gian xem thái độ chồng mình thế nào rồi suy xét kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Tuy nhiên nên nhớ là đừng bao giờ quyết định khi đang nóng giận mà chỉ trong trạng thái thật bình tâm để sau này không phải hối tiếc.

Phước ai nấy hưởng – nghiệp ai nấy trả. Mình sống đúng với người. Còn ai sống với mình sao thì tùy hỷ. Làm như thế, vừa bảo tồn được phước, vừa không tạo thêm nghiệp. Khi mình bị đối xử không tốt thì đừng trách ai thay lòng đổi dạ. Hãy nhìn ra bên ngoài và tự hỏi tại sao trên đời này có người hạnh phúc và có người khổ đau? Do mình không đủ phước để có được an vui, mình từng tạo nghiệp trong quá khứ làm người khác buồn nên giờ mình phải trả. Nếu mình không muốn nhận trái đắng thì mình đừng gieo hạt đắng nữa. Bên cạnh đó, mình phải cảm ơn người làm mình buồn, vì nhờ người đó mà nghiệp mình được hóa giải phần nào. Và từ giờ mình nguyện không làm, nói hay nghĩ gì sai trái để tương lai mình phải nhận lại tiếp nữa. Người làm mình tổn thương thì chắc chắn họ phải nhận quả sau này. Suy nghĩ được như thế, mình mở lòng lân mẫn và bỏ được thù hằn. Giữ lòng ghen tuông cũng giống như tự uống thuốc độc mà mong người khác chết.


“Tiền là giấy, giấy có thể cháy. Tình là bụi, bụi có thể bay.” Có đó rồi mất đó. Nghịch cảnh luôn bủa vây trong cuộc đời. Cho nên, bạn cần chuẩn bị tâm lý là mọi chuyện đều có thể xảy ra, học cách “nhận biết, đối diện, chấp nhận và buông xả” để không bị gục ngã và luôn làm chủ được thân tâm. “Sống là thương nhưng lòng chẳng vấn vương.“
Cuộc đời quá ngắn để chìm đắm trong những ngoại cảnh tiêu cực như thế. Chỉ có hơi thở tự thân mới mang lại cho bạn sự sống, sự vững chãi để chế tác hạnh phúc đích thực dài lâu.

Vài lời của mình, hy vọng bạn sẽ tìm được điều gì có ích.
Chúc bạn luôn tươi mát và ung dung.