Chuyên gia mạng xã hội chia sẻ bí kíp chụp hình "Nghìn Like"
.

Pages

Chuyên gia mạng xã hội chia sẻ bí kíp chụp hình "Nghìn Like"

Tất cả những lời khuyên bên dưới đều rất đơn giản, thực tế, hiệu quả mà ai cũng có thể tự áp dụng.


Lên kế hoạch trước, quyết định nội dung trên Instagram của bạn

"Trước khi làm bất kì điều gì, bạn nên nghĩ trước về cuộc sống của mình và những gì mà mình muốn chia sẻ với người xem. Hãy chọn nội dung trước." (@brahmino)

Đừng "cuồng" Like

"Hãy bình tĩnh, quan sát và tìm ra thứ bạn thích. Đừng mắc kẹt vào những gì cộng đồng Instagram nghĩ là đẹp hay những loại ảnh nào có thể nhận được nhiều Likes nhất. Bằng không, bạn sẽ chỉ đang theo đuổi những thứ ngọt ngào nhưng tầm thường.
Ba động lực nên có ngay lúc này là bình tĩnh, thực tế và vô tư." (@skwii)


Hãy dùng mắt trước khi dùng ống kính

"Giáo viên nhiếp ảnh đầu tiên nói với tôi rằng mắt cũng là một bộ phận cơ thể cần sự luyện tập. Đáng tiếc, nhiều người lại quên sử dụng mắt trước mà cầm điện thoại ngay lên và chụp. Thay vì chụp 100 tấm với hy vọng có một tấm đẹp nhất, hãy từ từ và quan sát. Dùng mắt bạn để "lên khung" cho hình ảnh. Vài phút ngắn ngủi quan sát những gì trải ra trước mắt có thể giúp bạn tìm ra những góc chụp mới. Góc chụp hoàn hảo khi ấy thường sẽ xuất hiện ngay trong vài lần thử đầu tiên mà thôi." (@ivroz)

Bắt kịp sự kiện

Cập nhật tin tức đang diễn ra sẽ làm Facebook của bạn trở nên cực hot. Thử để ý xem hiện tại có sự kiện gì đang được người dùng Internet và mạng xã hội lưu tâm. Bám sát và đưa tin liên tục, nhiều người rất thích điều này. Gợi ý: Hiện tại bạn có thể cập nhật những thông tin về sự kiện Tổng thống Obama tới thăm Việt Nam.

Mở tính năng Grid

"Tôi thích sức mạnh và vẻ đẹp có trong những bức hình kiến trúc. Khi đi ngang qua một nơi như thế này, tôi luôn muốn mọi thứ cân xứng nhất có thể. Cho dù chụp bằng iPhone hay máy ảnh Nikon, tôi đều tận dụng tính năng Grid." (@dankhole)

Kéo người xem vào một "điểm thu hút" rõ ràng

"Ảnh đẹp có một điểm thu hút rõ ràng, cho dù đó là một người ở tiền cảnh hay là ảnh phong cảnh với một đường dẫn tầm mắt. Ảnh xuất sắc là ảnh có nhiều điểm thu hút nhưng lại khéo léo không làm rối mắt người xem. Hãy thử chụp những tấm hình có khả năng kể chuyện về một người hoặc một nơi nào đó." (@samhorine)

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

"Ánh sáng rất quan trọng - cũng giống như bất kì loại hình nhiếp ảnh nào khác, không một bộ lọc hay một ứng dụng nào có thể cứu hình ảnh của bạn nếu nó thiếu sáng. Ánh sáng tự nhiên luôn mang lại kết quả tốt hơn, vì thế nếu bạn đang ở bên ngoài thì sáng sớm, chiều muộn hay một ngày nhiều nắng là những khoảnh khắp vàng để tận dụng." (@margaret_zhang)

Đừng quên tính năng chụp liên tiếp (burst mode)

"Chế độ chụp liên tiếp là một tính năng tuyệt vời và sẽ giúp bạn chọn được khoảnh khắc đẹp nhất để lưu lại." (@bythebrush)

Chụp ở nhiều góc độ khác nhau


"Hãy thử chụp hình ở những góc lạ. Một hình ảnh bình thường có thể trông tuyệt vời chỉ cần bạn đổi góc nhìn. Bắt đầu bằng cách chụp góc từ trên xuống hay từ dưới lên có thể mang lại những tấm ảnh thú vị." (@mikekus)

Đừng sợ thời tiết xấu

"Thời tiết xấu mang lại những tấm hình đẹp. Hãy ra ngoài khi trời có tuyết, sương mù và mưa." (@petesouza)

Đăng vào ngày thứ 5 hoặc 6

Theo một số liệu nghiên cứu không chính thức, người dùng Facebook sử dụng nút like, share và tính năng bình chọn tăng 18% vào ngày thứ 5 và thứ 6. Một số giải thích rằng, đầu tuần thì họ bận tất bật giải quyết công việc. Cuối tuần, người dùng lại bận dành thời gian cho giải trí sau tuần làm việc vất vả.

Gắn hashtag

Bạn tập thói quen thêm hashtag (dạng như #abc) vào mỗi post nhé! Bởi mỗi hashtag sẽ tập trung về một chủ khác nhau của 1 tỷ người dùng Facebook trên khắp thế giới. Đây là cách tận dụng hiệu quả nguồn lực sẵn có để nhiều người biết đến bài đăng của bạn. Nhờ vậy, lượt like sẽ tăng lên. Nhớ gắn hashtag #iOne khi share bài viết này nha!

Hãy tìm những hình khối, đường nét và màu sắc mạnh mẽ

"Một hình ảnh Instagram xuất sắc nên có những màu sắc mạnh và đường nét, hình khối rõ ràng. Ngoài ra, hãy tự tập cho bản thân khả năng tạo ra hình ảnh truyền tải cảm xúc nhất định." (@irablackphoto)

_  ST _