Facebook công bố chính sách mới cấm mọi hoạt động quảng cáo liên quan đến tiền điện tử
.

Pages

Facebook công bố chính sách mới cấm mọi hoạt động quảng cáo liên quan đến tiền điện tử

Ngày hôm nay, Facebook vừa công bố chính sách mới nhằm nâng cao tính toàn vẹn và bảo mật cho các sản phẩm và dịch vụ tài chính, nghiêm cấm các hoạt động quảng cáo lừa đảo liên quan tới tiền điện tử.


Theo ông Rob Leathern, Product Management Director của Facebook cho biết: “Hai trong số những nguyên tắc quảng cáo cốt lõi của chúng tôi chính là quảng cáo cần phải được an toàn và chúng tôi cần xây dựng điều này cho các khách hàng của mình trước tiên. Vì vậy mà các quảng cáo gây hiểu lầm và lừa đảo sẽ không có chỗ trên Facebook”.
Với những mục tiêu đó, Facebook đã đưa ra một chính sách mới nhằm nghiêm cấm các hoạt động quảng bá sản phẩm và dịch vụ tài chính mang tính chất lừa đảo, chẳng hạn như Cryptocurrency (một giao thức mật mã hay một hệ thống mã hoá phức tạp dùng để chuyển hoá dữ liệu nhạy cảm nhằm bảo tồn giá trị của các đơn vị trao đổi), Initial Coin Offerings ( ICO – một hình kêu gọi vốn phổ biến trong dự án tiền điện tử) hay quyền chọn nhị phân (Binary Options).


Qua đó, Facebook mong muốn người dùng có thể tiếp tục tìm hiểu về những sản phẩm và dịch vụ mới thông qua các quảng cáo trên nền tảng này mà không phải lo sợ bị lừa đảo. Điều đó cho thấy, hiện nay, vẫn còn rất nhiều các công ty quảng cáo về các sản phẩm tài chính thiếu tính xách thực.
Chính sách này sẽ được thực thi và áp dụng rộng rãi trên toàn bộ các nền tảng của công ty này bao gồm Facebook.com, Instagram và Audience Network. Facebook vẫn đang cố gắng hoàn thiện chính sách này và việc thực thi nó như một tín hiệu cho thấy họ đang thực sự nỗ lực cải thiện tính toàn vẹn và bảo mật của quảng cáo trên Facebook, ngăn chặn những kẻ lừa đảo có thể kiếm tiền thông qua mạng xã hội này.
Ông Leathern còn chia sẻ: “Chúng tôi cũng hiểu rằng chúng tôi không thể xóa hết tất cả các quảng cáo vi phạm chính sách này. Vì vậy, mọi người có thể báo cáo bất kì quảng cáo nào có nội dung vi phạm bằng cách nhấp vào góc bên phải của bài viết”.
Trúc Đặng / Advertising Vietnam
Nguồn: Facebook Business