Nền tảng tạo nên giá trị bất động sản “trung tâm”
.

Pages

Nền tảng tạo nên giá trị bất động sản “trung tâm”

Những năm trước đây, một dự án được xem là đắt giá trên thị trường khi sở hữu vị trí đắc địa, nằm trên đất vàng giữa trung tâm của thành phố. Bên cạnh đó, trục tọa độ của các dự án này luôn xoay quanh các khu hành chính, thương mại, hạ tầng tiện ích xã hội tiêu biểu nhất.

Giờ đây, khái niệm này vẫn là bất biến nhưng được thị trường tư duy mở rộng hơn, trung tâm của một khu vực hay thậm chí một vị trí tâm điểm mới có tiềm năng phát triển thì đối với khách hàng và những nhà đầu tư còn mang giá trị thương mại hấp dẫn hơn. Tầm nhìn về tiềm năng thương mại của bất động sản "trung tâm" được đặt nền tảng từ chính nhu cầu của cộng đồng cư dân khu vực.
Khái niệm mới về bất động sản "trung tâm"
Hòa vào dòng chảy của xu hướng hiện đại, người mua nhà ngày càng thông minh hơn trong việc lựa chọn. Đối với họ, giá trị một bất động sản không chỉ nằm tại vị trí giao thông chiến lược mà còn bởi hệ sinh thái tiện ích xã hội đồng bộ. Cư dân được tận hưởng mọi trải nghiệm sống chỉ trong một bước chân, tất cả mọi nhu cầu cho các thành viên trong gia đình đều được thỏa mãn.
Trong chiều vận động đó, thị trường bất động sản TP.HCM những năm gần đây hình thành nên nhiều "trung tâm mới" khi hàng chục nghìn tỷ được chính quyền thành phố đầu tư để phát triển hạ tầng giao thông và hàng loạt công trình tiện ích dân sinh. Đồng thời nhiều Chủ đầu tư tiềm lực cũng góp phần tích cực xây dựng các công trình tiện ích xã hội làm thay đổi bộ mặt thành phố.
Một trong những hình mẫu tiêu biểu về "trung tâm mới" là Khu Tây Sài Gòn với quy hoạch hạ tầng đồng bộ, hệ thống giao thông được hoàn thiện nhanh chóng, hàng loạt các công trình đã và đang mở rộng như: dự án Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất giai đoạn 2020 định hướng 2030 mở rộng, nhiều tuyến đường nằm trên trục khu Tây đến Sân bay Tân Sơn Nhất, xuất hiện các tiện ích hiện đại như AEON Mall, MM Mega Market, BigC, Coopmart, Bệnh viện quốc tế CIH,… đang là những hấp lực mạnh mẽ hút nhà đầu tư và người mua nhà để ở khu vực này.
Song song với những lợi thế đòn bẩy thì tiềm lực mạnh về quỹ đất sạch đang khiến Khu Tây được nhiều Chủ đầu tư để mắt. Trên khía cạnh địa lý, Tây Sài Gòn sở hữu thế đất cao hơn so với Khu Đông và Khu Nam, ít bị ảnh hưởng do diễn biến thời tiết và tình hình ngập úng. Đây chính là tiền đề căn bản để những "ông lớn" lựa chọn Tây Sài Gòn làm nơi phát triển những đại dự án quy mô với xu hướng đô thị tích hợp, giải tỏa áp lực môi trường sống nội đô cho người dân thành phố.