20 tuổi, tiền kiếm được chỉ để du lịch và ăn uống, bạn đang trì hoãn cuộc sống tốt đẹp của mình lúc nào không hay
.

Pages

20 tuổi, tiền kiếm được chỉ để du lịch và ăn uống, bạn đang trì hoãn cuộc sống tốt đẹp của mình lúc nào không hay

Theo một nghiên cứu năm 2016 do một công ty nghiên cứu marketing Gfk kết hợp với Airbnb thực hiện, thế hệ Y hiện tại đang ưu tiên đi du lịch hơn là tiết kiệm tiền mua nhà, xe, hay thậm chí là trả nợ.
Trên thực tế, hơn 70% thế hệ Y cảm thấy rằng du lịch là một phần thiết yếu trong con người của họ. Nhưng với tư cách là một người đã quá quen thuộc với lối sống du lịch khi còn trong độ tuổi đôi mươi, tôi có thể chứng thực rằng mặc dù du lịch khắp thế giới nghe có vẻ hấp dẫn, nhưng câu trả lời mà thế hệ Y đang tìm kiếm lại không thể tìm thấy được dưới đáy của chiếc vali.
Trên thực tế, thay vì đưa ra một quan điểm rõ ràng, du lịch chỉ là một sự phân tâm, khiến con người thoát khỏi những điều căng thẳng hơn, cấp bách hơn, ít vui vẻ hơn và khiến họ né tránh những thứ nặng nề, cần thiết cho một cuộc sống hạnh phúc. Hay nói theo cách đơn giản hơn, họ cần học kinh doanh, đạt được những kỹ năng sống quan trọng và chấp nhận trì hoãn những thú vui tiêu khiển. Nói cách khác "trưởng thành" đã trở thành một thuật ngữ xa lạ.
Tôi nghĩ rằng thế hệ Y đừng nên bị hoà nhập vào cái khuôn mẫu của thế hệ chúng tôi. Và đừng trở nên giống như những đứa trẻ trong thí nghiệm marshmallow của Stanford. Thay vào đó, thế hệ Y nên xây dựng tổ ấm của mình trước khi họ bay nhảy bởi vì nếu không, họ chỉ đơn giản là đang tìm kiếm phần thưởng mà không phải nỗ lực thật nhiều, vì thế khi trở về nhà, đó là một nền tảng không ổn định.
Kiếm tiền cật lực rồi để trải nghiệm cảnh đẹp nhiều nơi có vẻ là trải nghiệm thú vị nhưng kết quả là, thế hệ Y đang gây dựng được ít vốn sở hữu hơn, không chỉ về đầu tư tài chính mà còn về vốn xã hội. Theo theo báo cáo của Merrill Edge năm 2007, chỉ 36% thế hệ Y thừa nhận tiết kiệm tiền lương hàng năm của mình. Còn đến 63% thừa nhận rằng họ sử dụng tiền tiết kiệm để đi du lịch, ăn uống và tập thể dục thay vì lên kế hoạch nghỉ hưu hay kế hoạch cho tương lai.
Ngoài ra, thế hệ Y không muốn định cư mà lại thích một lối sống du mục, không ràng buộc, điều này cản trở khả năng kết nối và điều khiển triển vọng công việc trong tương lai.
Bạn có thể có một lối sống tự do, nhưng chỉ khi bạn đã có cho mình một nền tảng - thông qua những kỹ năng kỷ luật đã giúp tôi xây dựng và khẳng định giá trị bản thân để duy trì công việc. Những chuyến đi không mục đích, không gắn liền với việc xây dựng kỹ năng sống hoặc thu lợi cho doanh nghiệp thì không có khả năng tăng giá trị của mình với người khác hoặc không tạo ra được những lợi tức hữu hình cho đầu tư phát triển.
Hãy đầu tư cho chính bản thân bạn, cho tương lai bạn, xác định nơi tuyệt vời nhất để tiến lên như một thế hệ Y, định cư và tận hưởng những cuộc phiêu lưu một khi bạn đã có nền móng. Quá trình này không mất nhiều thời gian như bạn nghĩ. Du lịch có rất nhiều lợi ích, bao gồm cả việc tiếp xúc với nhiều nền văn hoá khác nhau, và đó không phải là thứ gì đó có thể đong đếm được. Tuy nhiên, du lịch ở tuổi đôi mươi trước quá trình có một nền móng ổn định chỉ đơn giản là bạn đang trì hoãn một cuộc sống tốt đẹp hơn.