LỜI CHÚC TẾT ĐOÀN VIÊN Ý NGHĨA CHO DỊP TẾT TRUNG THU
.

Pages

LỜI CHÚC TẾT ĐOÀN VIÊN Ý NGHĨA CHO DỊP TẾT TRUNG THU


Không biết từ bao giờ mà Tết Trung Thu ra đời và từ đâu mà người dân coi Tết Trung Thu là tết đoàn viên. Tuy nhiên có một lý giải khá hợp lý rằng: khi mặt trăng tròn và sáng nhất là biểu tượng của sự đầy đặn, trọn vẹn, là lúc mà người ta hướng về sum họp gia đình. Tết Trung thu diễn ra trong sự hạnh phúc, viên mãn của người lớn, cái vui tươi, phấn khích của trẻ nhỏ với lễ hội phá cỗ, đêm hội trăng rằm, bánh trung thu và các đồ chơi truyền thống. Hơn thế nữa, đây cũng là dịp mọi người không những trong gia đình, gửi đến nhau những lời chúc tết đoàn viên chân thành, ý nghĩa nhất.

LỜI CHÚC TẾT ĐOÀN VIÊN Ý NGHĨA CHO DỊP TẾT TRUNG THU

Lời chúc tết đoàn viên dành cho gia đình
Gia đình là tế bào của xã hội, cái nôi nuôi dưỡng mỗi con người và là chốn tìm về sau nhiều năm tha hương. Thường thì những người con sẽ ít khi thể hiện tình cảm với cha mẹ qua lời nói, họ thấy hành động dễ dàng hơn. Nhưng dịp trung thu là lúc để những người con trăn trở nghĩ lời chúc tới đấng sinh thành sao cho chan chứa tình cảm, chân thật nhất trước sự hy sinh của họ. Trong lời chúc sẽ thường có những chữ như “kính” thể hiện sự tôn trọng đối với cha mẹ, ông bà như: “Con kính chúc ba mẹ một tết trung thu an nhiên, hạnh phúc.”; “Trung thu, con kính chúc ông bà khoẻ mạnh, sống lâu trăm tuổi để chứng kiến con cháu lớn khôn.”. Còn đối với anh chị em họ hàng bằng tuổi những lời chúc sẽ nhẹ nhàng, vui vẻ hơn như: “Em chúc anh, chị mãi hạnh phúc, làm ăn phát đạt, cố gắng có em bé để Tết đoàn viên sau thêm phần nhộn nhịp.”
Lời chúc dành cho đồng nghiệp
Đồng nghiệp là những người làm với mình, cần giữ mối quan hệ hoà đồng, “dĩ hoà vi quý”, vậy nên lời chúc đến đồng nghiệp trong ngày trung thu thường đi cũng các món quà nhỏ để bày tỏ tấm lòng. Lời chúc cũng mang tính trang trọng, lịch sự hơn như: “Chúc Tết trung thu bình yên, hạnh phúc đến với gia đình bạn”, “Chúc bạn và gia đình một cái tết đoàn viên tràn ngập tiếng cười.” Sự thân thiện, lịch sự trong những lời chúc sẽ khiến đồng nghiệp của bạn hài lòng, gắn kết tình hữu nghị; dễ bề thuận lợi, dễ dàng hơn trong công việc sau này.
LỜI CHÚC TẾT ĐOÀN VIÊN Ý NGHĨA CHO DỊP TẾT TRUNG THU
Lời chúc tết đoàn viên dành cho khách hàng
Khách hàng hay đối tác làm ăn chính là đối tượng quan trọng mang lại lợi ích vật chất sát sườn. Trong các dịp lễ tết lớn như trung thu, không gửi lời chúc hay quà tặng đến khách hàng, đối tác sẽ khiến họ cảm thấy thái độ làm việc của công ty không được chuyên nghiệp, thiếu sự quan tâm đúng mực. Ngoài ra công ty cũng có thể Tổ chức Tết Trung Thu bằng tiệc ăn uống, sự kiện nhằm tri ân khách hàng thân thiết. Chuẩn bị lời chúc cho khách hàng trên hết chính là sự trân trọng và cảm ơn sự ủng hộ của khách hàng. Ví dụ như: “ Mùa trung thu sắp tới, (tên công ty) xin cảm ơn quý khách đã sử dụng (hàng hoá/dịch vụ) của chúng tôi, đồng thời cũng mong quý khách có một ngày tết đoàn viên trọn vẹn bên gia đình, người thân.” Trong lời chúc ấy cũng có thể giới thiệu những sản phẩm/dịch vụ/ưu đãi diễn ra trong ngày tết trung thu để cung cấp thông tin cho khách hàng.

ST