Google công bố 10 video quảng cáo “đắt giá” nhất Tết Mậu Tuất 2018
.

Pages

Google công bố 10 video quảng cáo “đắt giá” nhất Tết Mậu Tuất 2018


Google vừa công bố top 10 video quảng cáo Tết được xem nhiều nhất dịp Tết Nguyên Đán 2018 tại Việt Nam trên Youtube, trong số đó nhiều video tạo nên “cú hích” cho thương hiệu bởi thông điệp và cách truyền tải mới lạ.
Thời điểm Tết đến xuân về là cơ hội cho các thương hiệu xây dựng niềm tin với khách hàng cũng như tăng doanh số. Thấu hiểu tâm lý và ước muốn đoàn tụ, sum họp gia đình hay chia sẻ niềm vui vào ngày lễ đặc biệt nhất của năm, nhiều thương hiệu tung ra nhiều video quảng cáo Tết 2018 trực tuyến đánh trúng insight. Cùng đó, sự lên ngôi của video trên thiết bị di động càng khiến những thông điệp về Tết lan toả mạnh mẽ.
Điều này được chứng minh bằng số liệu thống kê của Google quý 3/2017, thời gian xem video trên YouTube của người Việt đứng thứ tư thế giới. Trong đó, lượng tìm kiếm nội dung của người Việt vào dịp tết trên YouTube tăng dần theo năm, trung bình 12-13%. Hơn 30 triệu người Việt xem các nội dung YouTube trên smartphone, thường tập trung tìm nhiều nhất 5 nhóm nội dung trong những ngày tết gồm: nhạc (hầu hết là nhạc xuân), các chương trình truyền hình (TV Show), clip hài, nội dung cho trẻ em và gia đình, và cuối cùng là game.
Năm nay, những video khơi gợi niềm vui đoàn tụ gia đình, cùng cả nhà chuẩn bị cho dịp Tết như OMO hay Knorr chiếm được cảm tình của khán giả thay vì những chủ đề Tết xa nhà. Âm nhạc hay clip hài là hình thức được các thương hiệu tin dùng để truyền tải thông điệp của mình và chiếm được “cảm tình” từ khách hàng.
Dẫn đầu danh sách là video bài hát “Đi để trở về 2” của Biti’s, đây cũng là lần thứ 2 liên tiếp Biti’s đứng đầu bảng xếp hạng quảng cáo Tết trên YouTube, nội dung MV nhắc nhở người trẻ về những hành trình đầy trải nghiệm, rộn ràng biết bao nhưng cuối cùng chỉ có chuyến đi trở về với gia đình mới là chuyến đi mang đến cảm xúc đặc biệt nhất.
1. ĐI ĐỂ TRỞ VỀ 2 OFFICIAL | CHUYẾN ĐI CỦA NĂM | SOOBIN HOÀNG SƠN

Đi để trở về 2
Đi để trở về 2 - Mùa Tết 2018
Client: Biti’s
Agency: Redder Advertising

2. OMO TẾT 2018 – Tết trọn vẹn là khi…

Omo tết 2018
OMO Tết 2018
Agency: Mullen Lowe
Production House: Rolling Films

3. Knorr – Vị Nào Làm Nên Tết?

Knorr Tết 2018
Vị nào làm nên Tết - Knorr Tết 2018
Agency: Mullen Lowe

4. Comfort Thơm Mát Ngất Ngây – Ôm Đầy Hương Tết

comfort tết 2018
Comfort Tết 2018
Agency: Ogilvy Vietnam

5. “ĂN TẾT NGON, NHẸ DÁNG SON” CÙNG MỸ TÂM

Ăn Tết ngon nhẹ dáng son
Trà Ô Long Tea Plus Tết 2018
Agency: JWT

6. Ly Cà Phê Sữa Thính | MV Bích Phương Valentine 2018

Ly cà phê sữa Thính - Bích Phương
Ly cà phê sữa Thính
Agency: DSquare
Production House: Alien Media

7. PHIM NGẮN HAY TẾT 2018 I Đúng Tết nhà mình rồi Muối ơi – Vũ Ngọc Đãng | NSND Ngọc Giàu -Jun Phạm 365

Pepsi Tết 2018
Đúng Tết nhà mình rồi Muối ơi - Pepsi Tết 2018

8. HÀI TẾT TRẤN THÀNH MỚI NHẤT | Bí kíp đổi vận – Lên là lên luôn

7up Tết 2018
Bí kíp đổi vận - 7up Tết 2018
Agency: Redder Advertising

9. HÀI TẾT TRẤN THÀNH 2018 MỚI – LÌ XÌ TIẾNG CƯỜI!!!

mirinda Tết 2018
Lì xì tiếng cười - Mirinda Tết 2018
Agency: Redder Advertising

10. Đón Tết phải lớn cùng Samsung

Samsung Tết 2018
Đón Tết phải lớn - Samsung Tết 2018
Agency: Ogilvy Vietnam
Production House: 18Studio
Có thể rút ra 5 xu hướng của các video quảng cáo trên YouTube thu hút nhiều người xem dịp Tết 2018:
ü Nội dung sáng tạo linh hoạt và kết hợp với người nổi tiếng: các gương mặt đang được yêu thích như Bích Phương, Mỹ Tâm, Soobin Hoàng Sơn… được nhãn hàng lựa chọn phù hợp với từng concept và hình ảnh liên quan đến đặc trưng thương hiệu và sản phẩm.
ü Quảng cáo “dài hơi”: Khán giả dành thời gian thưởng thức những quảng cáo dài hơi miễn là chúng mang lại những trải nghiệm đáng giá, điều đặc biệt ở danh sách này là thời lượng của các quảng cáo đều dài hơn 30 giây – format của các quảng cáo phù hợp với nội dung dành cho người dùng YouTube.
ü Tính giải trí: Người xem tìm đến những quảng cáo vui vẻ, hài hước như một câu chuyện được kể một cách thú vị bởi mục đích lên YouTube của họ là để giải trí.
ü Sức mạnh của âm nhạc: 4 trong số 10 video “hot” nhất YouTube dịp Tết đều có sự kết hợp với những giai điệu vui tươi. Ngoài những insight “đắt giá”, thông điệp chạm tới người xem, âm nhạc là chất xúc tác hữu hiệu, là cầu nối đến trái tim người tiêu dùng mà bất cứ nhãn hàng nào cũng hướng tới.
ü Những truyền thống ngày Tết: nấu bánh chưng, trang hoàng nhà cửa hay chuẩn bị những bữa cơm tạo nên không khí Tết cho các video quảng cáo. Bầu không khí lễ hội và những khoảnh khắc quây quần bên gia đình luôn ghi dấu ấn trong các quảng cáo Tết.
My Nhon / Advertising Vietnam