HÌNH THỨC TỔ CHỨC LỄ KHAI TRƯƠNG PHỔ BIẾN CHO DOANH NGHIỆP
.

Pages

HÌNH THỨC TỔ CHỨC LỄ KHAI TRƯƠNG PHỔ BIẾN CHO DOANH NGHIỆP

Các hình thức tổ chức lễ khai trương phổ biến
Hình thức tổ chức lễ khai trương kết hợp chương trình văn nghệ
Một trong những hình thức phổ biến nhất là kết hợp các tiết mục văn nghệ trong lễ khai trương. Quý khách có thể mời người nổi tiếng như: nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên biểu diễn. Cùng với đó là xen kẽ giới thiệu các sản phẩm của công ty, doanh nghiệp mình một cách khéo léo. Tuy không tốn kém như tổ chức Liveshow nhưng chi phí bỏ ra cũng không hề nhỏ.

Ưu điểm nổi bật của hình thức này là vừa tạo được không khí vui tươi cho buổi lễ, vừa tạo được sự chú ý của công chúng, thậm chí nếu khéo léo trong quá trình quảng bá, quý khách còn có thể dựa vào truyền thông để đưa hình ảnh của công ty đi xa. Chắc chắn trong thiệp mời khai trương có phần biểu diễn văn nghệ sẽ thu hút khách mời hơn.
Tuy nhiên có một lưu ý nhỏ khi sử dụng hình thức tổ chức lễ khai trương này đó là việc cân bằng các yếu tiết mục văn nghệ ở mức vừa phải tránh việc cả buổi lễ không đọng lại cho khách mời một thông điệp nào về thương hiệu của mình.
Tổ chức tiệc mời khách tham gia lễ khai trương
Thông thường, hình thức này sẽ mang tính long trọng và riêng tư giữa doanh nghiệp với khách mời. Được sử dụng chủ yếu cho các lễ khai trương nội bộ tại các nhà hàng.
Một trong những ưu điểm nổi trội của hình thức này đó là tạo được sự gắn kết giữa không chỉ giữa doanh nghiệp và khách mời mà giữa những khách mời với nhau cũng sẽ có được cơ hội trao đổi thảo luận với nhau về sản phẩm và dịch vụ sắp ra mắt. Chính những điều này khiến những lễ khai trương cửa hàng dưới hình thức tiệc mời tạo được không khí gần gũi và nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía khách hàng hơn. 
Tuy nhiên để tổ chức được hình thức này thì công ty cũng phải bỏ ra một số chi phí không nhỏ cả về nhân sự lẫn tài chính để có thể đảm bảo được việc đón tiếp, phục vụ khách mời được trọn vẹn nhất. Quý công ty cần tính toán thật kỹ trước khi quyết định chọn hình thức Khai trương như thế này.

Tặng quà cho khách mời trong buổi lễ khai trương
Đơn giản, tiết kiệm chi phí, hiệu quả là ưu điểm của hình thức tổ chức Lễ khai trương này. So với việc mời diễn viên, ca sĩ hoặc tổ chức ăn uống nhiều công đoạn thì việc sử dụng hình thức hỏi đáp tặng quá, quay số trúng thưởng, tặng đồ lưu niệm dành cho những khách mời đến tham dự vừa tạo được không khí vui vẻ, háo hức vừa có thể giữ chân được khách hàng đến cuối buổi lễ. Không ngạc nhiên khi đây là hình thức tổ chức được rất nhiều các doanh nghiệp lựa chọn
Thêm vào đó, bằng việc khéo léo lồng vào trò chơi các câu hỏi liên quan đến sản phẩm công ty giúp cho khách hàng nhớ có nhiều ấn tượng về sản phẩm và dịch vụ của mình hơn, đồng thời việc sử dụng sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp để làm quà tặng cũng là một chiến lược thông minh được nhiều người áp dụng
Để buổi lễ đạt được hiệu quả tốt nhất người tổ chức cần tạo được không khí hào hứng. Khiến khách mời tham gia vào các chương trình của buổi lễ. Đây cũng là điểm khó khăn và cần một đội ngũ nhiều kinh nghiệm đảm nhận