Sự khác nhau giữa con gái kết hôn năm 25 tuổi và năm 35 tuổi
.

Pages

Sự khác nhau giữa con gái kết hôn năm 25 tuổi và năm 35 tuổi

1. Kiến thức khác biệt
Con gái nếu đúng quy trình học hành, tốt nghiệp thì khoảng 22 tuổi sẽ ra trường, đi làm thêm 2 năm là công việc mới bắt đầu đi vào nề nếp. Con gái lúc này vẫn còn khá hoang mang vô định với cuộc đời của chính mình, với kế hoạch tương lai, với hôn nhân, thậm chí công việc của họ cũng mới chỉ trong giai đoạn khởi động mà thôi. Khi kiến thức và tầm nhìn đều chưa hình thành, nếu họ chọn lúc này để kết hôn đồng nghĩa với việc họ sẽ cùng nửa kia của mình trưởng thành.
Sự khác nhau giữa con gái kết hôn năm 25 tuổi và năm 35 tuổi - Ảnh 1.
Trong khi đó, phụ nữ 35 tuổi còn chưa kết hôn thường có 2 lý do, một là vì không kỳ vọng vào hôn nhân, hai là vì không quan tâm đến hôn nhân. 35 tuổi, thường thì những kiểu người cần gặp họ đều đã gặp, những chuyện nên trải qua họ đều đã trải qua, nhân sinh quan, giá trị quan và thế giới quan về cơ bản đã thành hình, tương lai của họ không có quá nhiều biến động.
2. Năng lực kinh tế khác nhau
Số người vừa ra trường đã có thể mua nhà, mua xe thường chiếm rất ít, phần lớn vẫn cần nhờ đến sự hỗ trợ của bố mẹ. Khi bạn 25 tuổi, trừ khi bạn thực sự giỏi, thực sự kiếm được rất rất nhiều tiền còn nếu không tiền lương hàng tháng của bạn sẽ chỉ vừa đủ để trả tiền trả góp nhà và chẳng dư ra được mấy đồng. Những năm đầu kết hôn, cuộc sống của hai bạn sẽ tương đối khó khăn.
Với những người đã qua 30 tuổi, đây được coi là giai đoạn hoàng kim của sự nghiệp. Sau nhiều năm phấn đấu nỗ lực, thu nhập cũng như vị trí trong xã hội của bạn đã được cải thiện đáng kể và cũng có chút tích góp, nếu bạn chọn thời điểm này để kết hôn, mặt kinh tế của cả hai có lẽ sẽ thoải mái hơn một chút.

3. Liên quan đến thời cơ sinh con
Trên MXH từng xuất hiện một đoạn cảm khái: Nếu phụ nữ muốn sinh 2 con trước 30 tuổi, vậy năm 27 tuổi họ nên sinh con đầu lòng. Tính ngược về trước nghĩa là 26 tuổi họ phải mang thai, 25 tuổi kết hôn, trước khi kết hôn còn phải tìm hiểu, đính hôn, chuẩn bị kết hôn mất 2 năm, như vậy ít nhất 2 bạn phải gặp nhau năm 21 tuổi.
Phụ nữ sinh con thực sự chẳng phải chuyện dễ dàng, đặc biệt tuổi tác càng tăng thì nguy hiểm càng lớn, khả năng hồi phục sau khi sinh con cũng chậm hơn. Những vấn đề này đối với những cô nàng 25 tuổi có lẽ không quá đáng sợ nhưng với phụ nữ 35 tuổi thì vô cùng cần cân nhắc.
4. Khả năng lựa chọn khác nhau
Những cô gái 25 tuổi đến độ tuổi lập gia đình, dù muốn chọn người trên dưới 4 tuổi đều không phải vấn đề. Phạm vi lựa chọn của họ là rất lớn, sự lựa chọn cũng nhiều, ít nhất họ cũng không bị soi mói quá nhiều về mặt tuổi tác.
Những "gái ế" 35 tuổi còn chưa kết hôn thì khác. Ở tuổi này, họ không có quá nhiều lựa chọn, thậm chí ngay cả việc phải lấy người đã qua "một lần đò" cũng cần suy nghĩ, vì đàn ông qua 35 tuổi chưa kết hôn thực tế cũng không nhiều.
5. Sự hòa thuận trong gia đình
Vì sao lại xuất hiện cả yếu tố này? Lý do là vì những ai từng trải qua cảnh bị giục cưới ắt đều biết khi tuổi của bạn càng lớn thì lo nghĩ của phụ huynh càng nhiều. Trong quan niệm của nhiều bậc cha mẹ, chỉ khi con cái thành gia thì bố mẹ coi như mới xong nhiệm vụ. 25 tuổi bạn thuận lợi kết hôn, thêm chút nữa sinh con cho bố mẹ có cháu bồng là đúng quy trình, quan hệ với bố mẹ cũng coi như là hòa thuận.
Còn khi bạn 35 tuổi mới kết hôn có nghĩa là bố mẹ đã phải thúc giục bạn gần 10 năm trời. Khoảng thời gian đó chắc chắn chẳng dễ chịu gì cho cam. Bố mẹ của bạn sốt ruột, bản thân bạn cũng mệt mỏi, áp lực.
Kết 
Hôn nhân chắc chắn phải được coi là một đại sự trong cuộc đời bạn, bởi lẽ quyết định lần này của bạn sẽ ảnh hưởng đến bạn rất nhiều. Tuy nhiên, bạn cũng cần xác định, chúng ta sống ở đời, tình yêu không phải tất cả, hôn nhân cũng không chiếm lĩnh toàn bộ cuộc sống, bản thân bạn sống tốt, sống hạnh phúc mới quan trọng hơn cả. Thế nên, bạn kết hôn tuổi nào cũng được, chỉ cần lựa chọn đó của bạn xuất phát từ thật tâm bạn chứ không phải vì quyết định bồng bột hay dựa trên mong muốn của người khác.